Microsoft cập nhật tính năng lọc email Focused Inbox cho Outlook trên Windows/Mac/nền web

n-1

Microsoft sắp sửa đem một trong những tính năng hay nhất của ứng dụng Outlook trên di động lên phiên bản Outlook trên máy tính đó là Focused Inbox.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng Outlook trên Mac và Windows phân chia hộp thư (Inbox) thành 2 thẻ riêng biệt: 1 thẻ Focused và 1 thẻ Other. Focused Inbox sẽ chứa tất cả các email quan trọng, trong khi thẻ Other sẽ chứa các email không quan trọng và người dùng có thể “dạy” cho hệ thống phân loại và sắp xếp email chỉ với việc chuyển các email cần đọc sang Focused Inbox và thiết lập các quy tắc về người gởi và chủ đề email.

Khi một email mới xuất hiện tại thẻ Other, một banner sẽ hiển thị phía trên cùng danh sách các email, cho phép người dùng thấy được có bao nhiều email mới vừa được gởi đến Inbox cùng với một danh sách người gởi có chọn lọc.

Inbox của bạn sẽ đỡ rối hơn nhờ tính năng trên nếu như mỗi ngày bạn phải nhận nhiều loại email khác nhau từ các email quảng cáo, khuyến mãi cho đến các email tin tức mới từ các trang đã đăng ký hay email không đâu vào đâu và ưu tiên hiển thị những email quan trọng.

Tính năng này cũng tự động học hỏi thói quen người dùng. Chẳng hạn như bạn thường bỏ qua những email quảng cáo từ một người gởi nào đó thì tất cả các email này sẽ được được vào khu vực Other.

Focused Inbox sẽ thay cho tính năng Clutter hiện có trên Outlook. Tính năng này cũng sử dụng công nghệ máy học (machne learning) để phân chia các email quan trọng và không quan trọng dựa trên hành vi của người dùng. Sự khách biệt chính giữa 2 tính năng là Clutter chuyển các email sang một thư mục riêng còn Focused Inbox vẫn giữa tất cả các email trong hộp thư chính, chỉ thay đổi cách chúng được hiển thị. Trong trường hợp muốn xem tất cả email, tính năng này có thể được tắt đi.

Focused Inbox đã bắt đầu được tung ra cho Outlook trên Windows, Mac và ứng dụng Outlook nền web. Tuy nhiên người dùng sẽ phải chờ vài ngày để tính năng này được phát hành rộng khắp. Nếu đang sử dụng Outlook trên máy tính Windows hay Mac, bạn cần kiểm tra cập nhật và đợi cho Microsoft kích hoạt dịch vụ web vận hành Focused Inbox ở đầu còn lại.

Ngoài Focused Inbox, Outlook nền web cũng được bổ sung tính năng @mentions, tức là bạn có thể đặt dấu @ trước tên của một người nào đó trong email. Người được nhắn đến sẽ thấy tên mình được in đậm màu xanh trong email cùng với một dấu @ màu xanh to đùng cạnh email. Như vậy chúng ta có thể lọc tìm các email có nhắn đến mình dễ hơn.